สยามโอเชี่ยนเเวิลด์
Make your own free website on Tripod.com

 

สยามโอเชี่ยนเวิล์ด

 

สถานที่ตั้ง

 

ประวัติความเป็นมา  

     "สยามพารากอน" เปิดเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2548 เป็นศูนย์การค้าแห่งใหม่ที่ยิ่งใหญ่ของคนกรุงเทพฯ ด้วยเนื้อที่กว่า 10,000 ตารางเมตร ที่พร้อมเป็นแหล่งช้อปปิ้งสำหรับนักท่องเที่ยวต่างประเทศ
นอกจากจะเป็นศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ แล้ว ที่ชั้น B1-B2 ยังมี "สยาม โอเชี่ยนเวิล์ด" ให้คุณได้สัมผัสกับสัตว์ทะเลอย่างใกล้ชิด อาทิ ฉลามเสือทราย ปลากระเบน ปูอลาสก้า หมึกวงแหวนฟ้า ฯลฯ พื้นที่ออกเป็น 7 โซนด้วยกัน แต่ละโซนจะถูกออกแบบขึ้นเป็นพิเศษภายใต้แนวคิดที่ ต้องการสร้างบรรยากาศให้เหมือนกับเดินอยู่ใต้ท้องทะเลจริงๆ

สำหรับโซนทั้ง 7 ภายในอุทยานสัตว์น้ำแห่งนี้ประกอบด้วย

โซนแรก ‘Weird and Wonderful’ ผู้เข้าชมจะถูกห้อมล้อมไปด้วยสิ่งมีชีวิตใต้น้ำที่น่าตื่นเต้นที่แตกต่างไปจากสัตว์น้ำทั่วไป สัตว์น้ำในโซนนี้จะมีคุณสมบัติที่โดดเด่นเฉพาะตัว และบางชนิดก็น่าพิศวงยิ่งนัก

โซนที่ 2 คือ ‘Deep Reef’ เป็นโซนที่จัดแสดงความสวยงามตระการตาของบรรดาปะการังที่มีอยู่บนโลกนี้ไว้ ภายในแทงค์ที่มีความสูงถึง 8 เมตร

โซนที่ 3 ‘Living Ocean’ เป็นโซนสำหรับสังเกตการดำรงชีวิตของเหล่าสัตว์น้ำ ซึ่งบางชนิดก็ต้องต่อสู้เพื่อความอยู่รอด และมีชีวิตอยู่เพื่อสืบทอดเผ่าพันธุ์ต่อไป ในขณะที่บางชนิดก็จะดำรงไว้ซึ่งความเป็นผู้ล่าเสมอ

โซนถัดมา โซนที่ 4 เป็นโซน ‘Rainforest’ ซึ่งจำลองสภาพป่าดิบชื้นตามธรรมชาติ เพื่อนำเสนอความสัมพันธ์ระหว่างสัตว์และพืชที่อาศัยอยู่ร่วมกันในป่าดิบชื้น และจัดเป็นส่วนที่จัดแสดงพันธุ์ปลาน้ำจืดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกเอาไว้ รวมทั้งสัตว์อื่นๆ เช่น ปลาปอดโบราณ รวมทั้งสัตว์เลื้อยคลานและสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่หาได้ยากในปัจจุบัน

โซนที่ 5 คือ ‘Rocky Shore’ การใช้ชีวิตในโซนนี้เต็มไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากเป็นบริเวณที่คลื่นปะทะชายฝั่งอย่างรุนแรง สัตว์ที่กำลังจะเจริญเติบโตก็ต้องปรับตัวและนิสัยเพื่อความอยู่รอดของตัวเอง

ถัดมาโซนที่ 6 ‘Open Ocean’ เป็นพื้นที่วงกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 10.5 เมตร จัดแสดงสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลแบบรอบทิศทาง 360 องศา เป็นโซนที่แสดงความสัมพันธ์ระหว่างผู้ล่าและผู้ถูกล่าในโลกมหาสมุทร

โซนสุดท้าย โซนที่ 7 ‘Sea Jellies’ เป็นโซนของสิ่งมีชีวิตที่มหัศจรรย์ และลึกลับที่สุดแห่งท้องทะเล นั่นคือ แมงกะพรุน ซึงเป็นสิ่งมีชีวิตที่ไม่มีสมอง ไม่มีกระดูก ไม่มีอวัยวะภายใน แต่มันสามารถที่จะดำรงชีวิตอยู่ได้ภายใต้ท้องทะเลแห่งนี้

ตื่นเต้นไปกับความรู้สึกเหมือนเดินอยู่กลางมหาสมุทรกว้างใหญ่... ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นได้ด้วยความก้าวล้ำทางเทคโนโลยี เพื่อให้คุณได้ใกล้ชิดกับสิ่งมีชีวิตใต้ผืนน้ำในบรรยากาศที่สมจริงที่สุด สัมผัสด้วยตัวคุณเองได้แล้ววันนี้ด้วยราคา 450 บาท/คน เด็ก 280 บาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ หรือสอบถามข้อมูลที่ โทร. 0-22687-2000

ี่99/1 ถนนพระราม 1
เขตปทุมวัน กรุงเทพ
10330 โทร 02-610-9000

เปิดทำการเวลา 10.00-22.00 ทุกวัน

การเดินทาง
รถประจำทางสาย 47,204,163,164