สวนสยาม
Make your own free website on Tripod.com

 

สวนสยาม

 

สถานที่ตั้ง

ประวัติความเป็นมา

     สวนสยาม ทะเล-กรุงเทพฯเปิดดำเนินการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2523 เนื้อที่กว่า ๓๐๐ ไร่ มีโอกาสได้ต้อนรับผู้ใช้บริการทั่วโลกกว่า 3 ล้านคนต่อปี ด้วยสวนสนุกและสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ทะเลเทียม รางน้ำวน พร้อมเครื่องเล่นทางน้ำครบครัน สไลเดอร์ที่สูงเท่ากับตึก 7 ชั้น ซูเปอร์สไปรัลรางน้ำคดเคี้ยว พิพิธภัณฑ์ไดโนโนเปีย พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งจีน อุทยานพฤษชาติ สวนสัตว์ และสวนสาระ เพื่อเป็นปอดแห่งใหม่สำหรับทุกคนในครอบครัวอย่างแท้จริง

ตื่นเต้นเร้าใจสนุกสุดเหวี่ยงกับเครื่องเล่นนานาชนิดที่จะทำให้วันหยุดของคุณอยู่ในความทรงจำที่ดีตลอดไป ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นสุดเสียวสำหรับวัยรุ่นกว่า 10 ชนิดในแฟนตาซีแลนด์ หรือเครื่องเล่นสำหรับคุณหนูๆอีกกว่า 20ชนิดในสมอลล์เวิร์ล

แฟนตาซีแลนด์์
ดินแดนแห่งจินตนาการที่จะพาตัวและหัวใจของคุณให้ล่องลอยไปกับเครื่องเล่นนานาชนิด ให้คุณได้กรี๊ดสุดเสียง สนุกหฤหรรษ์เหนือคำบรรยาย

รถไฟเหาะตีลังกา
สุดยอดแห่งความท้าทายของคนรุ่นใหม่ไม่มีใครเกิน ด้วยขบวนรถไฟเหาะที่โลดแล่นไปด้วยความเร็วสูง หมุนรอบรางโค้ง 360 องศา กับมุมมองใหม่แห่งโลกหัวกลับที่คุณจะไม่ลืม

ม้าหมุนสองชั้น
เครื่องเล่นสุดคลาสสิค สนุกไปกับการขี่ม้าจำลองเหมืนในเทพนิยาย ดนตรีขับกล่อม เพิ่มสีสันแห่งจินตนาการ เสมือนหนึ่งราชาบนบัลลังก์ทอง และอัศวินแสนองอาจบน หลังอาชา
อินเดียน่า ล็อค
จากยานพาหนะชนิดหนึ่งของชนเผ่าอินเดียแดงที่ได้ถูกคนยุคใหม่ ดัดแปลงให้ทะยาน สู่ยอดเขา แล้วทิ้งดิ่งลงมาด้วยความเร็ว 50 กม./ชม. ตกกระแทกน้ำแตกกระจาย
เรือมังกรสองหัว
เมื่อใดที่ท่านได้ท่องไปกับเรือมังกรสองหัว ความรู้สึกต่างๆ จะถูกแยกจากโลกปรกติสู่โลกใหม่ที่ยากจะอดกลั้น เสียงกรีดร้องได้ เสมือนได้ท่องเรือไปยังท้องทะเล โต้ไปบนคลื่นยักษ์

ปลาหมึกยักษ์
กรี๊ดสุดเสียงบนหนวดปลาหมึกยักษ์ที่เหวี่ยงแขนขึ้นลงด้วยความสนุก สุดหฤหรรษ์ อีกหนึ่งเครื่องเล่นที่คุณจะต้องติดใจ

สมอลล์เวิร์ลด
โลกเล็กๆ ของคุณหนูตัวน้อยที่จะได้เพลิดเพลินอย่างเต็มที่กับเครื่องเล่นนานาชนิด ที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับเด็กๆ ไม่ว่าจะเป็นม้าหมุนจำลอง รถมอเตอร์ไซค์ผาดโผน เรือหงส์ รถแข่ง หรือรถไฟฟ้าซาฟารีด่วนจิ๋ว
นอกเหนือจากความสนุกสนานแล้ว ท่านยังได้รับความรู้เพิ่มเติมในสวนสาระอันกว้างใหญ่ที่เราจัดเตรียมไว้ให้ พิพิธภัณฑ์ไดโนโธเปีย
ภายในอาคารรูปทรงโรมันใหญ่โตหรูหราแห่งนี้ พาเราย้อนกลับไปสมัยที่ไดดนเสาร์ยังเป้นเจ้าแห่งพิภพ ตื่นตาตื่นใจกับไดโนเสาร์แอนิเมชั่นหลากหลายพันธ์จากประเทศเยอรมันนีที่เคลื่อนไหว และ ส่งเสียงร้องได้ดุจมีชีวิต นิทรรศการการขุดพบซากไดโนเสาร์ โครงกระดูกไดโนเสาร์ขนาดเท่าของจริง และพิเศษสุดกับกระดูกไดโนเสาร์ของจริงที่เชื่อกันว่าได้จับต้องสักครั้ง แล้วจะมีชีวิตยืนยาว

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งจีน 3000 ปี
เปิดโลกแห่งความรู้กับพงศาวดารจีนกว่า 20 เรื่อง พิพิธภัณฑ์หุ้นขี้ผึ้งฝีมือประณีตจากประเทศจีนจะพาคุณเข้าไป สู่ประวัติศาสตร ์นิยายจีน หลายต่อหลายเรื่องที่รู้จักกันดี ไม่ว่าจะเป็นไซอิ๋ว ความรักในหอแดง เจงกิสข่าน ซูสีไทเฮา และอื่นๆอีกมากมาย

อุทยานพฤกษชาติ
สดชื่นกับไม้ดอกไม้ประดับมากมายที่ผลิดอกออกใบสีสันสดใส ไล่เรียงระดับแผ่กระจายสุดลูกหูลูกตา นอกจากนี้ยังได้ความรู้จากไม้มงคลพระราชทานประจำจังหวัดและ พืชสมุนไพร อันทรงคุณค่าแห่งภูมิปัญญาไทย ตื่นตาตื่นใจกับภูเขาน้ำตกที่ยิ่งใหญ่อลังการสวยกว่าธรรมชาติ

ผจญภัยแดนไดโนเสาร์
ผจญภัยไปในดินแดนโลกล้านปีกับจูราสสิกไรเดอร์ รถจี๊ปตะลุยป่าพร้อมเนวิเกเตอร์อารมณ์ดี สนุกสนานตื่นตาตื่นใจกับไดโนเสาร์สายพันธุ์ต่างๆ กว่า 60 ชีวิต สัมผัสความน่ารักของไดโนเสาร์พันธุ์กินพืช ใกล้ชิดกับความเป็นอยู่ของมนุษย์ยุคถ้ำหิน สนุกสุดเหวี่ยงกับไดโนเสาร์กินเนื้อผู้หิวกระหายที่กำลังรอล่าเหยื่อ ความบันเทิงยิ่งใหญ่ระดับโลกที่ไม่ไกลเกินเอื้อม (ค่าบริการท่านละ 50 บาท)

ค่าผ่านประตู

- ผู้ใหญ่ (อายุมากกว่า 15 ปี และ/หรือส่วนสูงมากกว่า 150 ซม.) : 200 บาท
- เด็ก (ส่วนสูง 100-150 ซม.) : 100 บาท
- เด็กเล็ก (ส่วนสูงต่ำกว่า 100 ซม.) : ไม่เสียค่าบริการ
- ลูกค้ากลุ่ม (มากกว่า 50 คน) : กรุณาติดต่อ 02-919-7200 ต่อ 232

เปิดบริการทุกวัน 10.00 - 18.00 น.

เลขที่99 ถนนสุขาภิบาล 1 (ถนนเสรีไทย) แขวงคันนายาว เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร บน

การเดินทาง

รถประจำทางสาย 60,71,96,115(ผ่านด้านหน้าสวนสยาม)

รถเมล์ปรับอากาศสาย ปอ.168,ปอ.519 (ผ่านด้านหน้าสวนสยาม)

รถไมโครบัสสาย ปอพ.8,ปอพ.17(ผ่านด้านหน้าสวนสยาม)